HƯỚNG DẪN 7 BƯỚC LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT CHO NGƯỜI MỚI

Tiếp thị liên kết cho người mới

Chào mọi người. Hôm nay tình cờ tìm được 1 infographic Hướng dẫn làm Tiếp thị liên kết cho người mới khá hay nên mình chia sẻ lại cho mọi người

Trở thành một nhà tiếp thị liên kết, cũng giống như nhiều công việc khác,có những thuận lợi và khó khăn, nhưng nếu chúng biết cách làm thì chắc hẳn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Áp dụng theo mô hình ở đây, chắc chắn bạn sẽ thành công với chương trình tiếp thị liên kết của riêng mình mà không mất quá nhiều thời gian.

7 bước làm Tiếp thị liên kết cho người mới
7 bước làm Tiếp thị liên kết cho người mới

1. Tạo 1 website

Website là 1 nơi tuyệt vời để bắt đầu với Tiếp thị liên kết.

Ngày nay việc tạo website khá là dễ dàng, thậm chí cho dù bạn không biết lập trình, tiêu biểu chính là mình, mình không có hề có kiến thức gì về Lập trình web, nhưng sau khoảng 1 tuần mò mẫm trên internet thì cuối cùng mình cũng đã tạo được website Vanghenry.com này, mặc dù nó chưa được chuyên nghiệp nhưng mình thực sự thấy hài lòng và tự hào vì cuối cùng mình cũng có 1 ngôi nhà trên Internet và tạo dựng Thương hiệu riêng cho mình.

Hãy tưởng tượng bạn có 1 blog với 1 chủ đề được nhiều người quan tâm, có thể là Làm đẹp, hay Cách nuôi dạy con, Cách chăm sóc thú cưng, Thể hình…., và blog của bạn có lượng độc giả khá đông, thì việc các bạn làm Tiếp thị liên kết sẽ rất dễ dàng, chỉ cần các bạn khéo léo đưa ra link sản phẩm liên quan đến bài viết của mình, khách hàng nghe bạn giới thiệu, họ nhấn vào link và mua hàng, lúc đó bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên sản phẩm bạn giới thiệu phải thực sự chất lượng, là cái mà bạn đã kiểm chứng hoặc nếu bạn không kiểm chứng thì phải nói rõ với khách hàng để họ lựa chọn, bởi vì khách hàng họ mua hàng phần lớn chính là vì họ tin vào lời bạn giới thiệu, nên bạn không thể vì 1 chút lợi nhuận mà đánh mất độc giả của mình. Trong kinh doanh hay trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống thì Niềm tin chính là thứ quan trọng nhất

2. Tìm thị trường ngách (Niche)

Chọn 1 chủ đề cho website là 1 bước rất quan trọng. Khi mới bắt đầu, hãy chọn 1 chủ đề mà bạn đam mê hoặc ít nhất là bạn yêu thích. Và để tạo dựng nền móng vững chắc, bạn cần phải bắt đầu với ba bước cơ bản:

 • Xác định độc giả của bạn (sau này sẽ trở thành khách hàng tiềm năng)
 • Phân tích vấn đề lớn nhất mà độc giả đang phải đối mặt,
 • Tìm cách giải quyết vấn đề, giúp họ thỏa mãn nhu cầu.

Nếu bạn chưa chắc chắn về hiệu quả mà sản phẩm hay giải pháp mang lại cho độc giả, hãy bổ sung ngay những nghiên cứu phù hợp. Bắt đầu với các diễn đàn và website có tiếng trong lĩnh vực mình quan tâm để trả lời xem đâu là thắc mắc phổ biến nhất và sản phẩm thông dụng nhất là gì.

3. Trở thành chuyên gia trong phân khúc đã chọn và tạo nội dung giá trị

Hãy bắt đầu tạo ra các nội dung có giá trị. Như mình đã nói ở trên, khi viết đánh giá và giới thiệu về sản phẩm, bạn nên tìm hiểu cặn kẽ về chúng thay vì quá quan tâm tới lượng khách truy cập trang. Hãy đảm bảo rằng Thông tin mình cung cấp là thông tin chính xác và khách quan nhất. Nếu doanh nghiệp, nhà cung cấp có hỗ trợ dùng thử, hãy đăng ký và trải nghiệm.

Hoặc, bạn cũng có thể bắt đầu với những sản phẩm mình đã sử dụng, hiểu rõ và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Nếu ngay từ đầu đã quyết định xây dựng một website cho mục đích tiếp thị liên kết trong khi sản phẩm này hoàn toàn mới, hãy dành nhiều thời gian hơn cho những thử nghiệm thích hợp.

4. Lựa chọn chương trình tiếp thị liên kết

Một khi đã lựa chọn được một chủ đề ưng ý, bạn cần cân nhắc thật kỹ trong việc chọn chương trình liên kết. Hãy chọn Chương trình Tiếp thị liên kết phù hợp với nội dung mà bạn giới thiệu.

Các bạn có thể  đăng ký qua affiliate networks (mạng lưới tiếp thị liên kết, kiểu như 1 siêu thị những Chương trình tiếp thị liên kết) hay chọn chương trình độc lập của từng doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết, tiêu biểu như:

– Amazon: https://affiliate-program.amazon.com/

– Ebay: https://partnernetwork.ebay.com/

– Clickbank: https://www.clickbank.com/

– Commission Junction: https://www.cj.com/

– Share a Sale: https://www.shareasale.com/

– Linkshare: https://www.linkshare.com

Nhưng tốt nhất, đừng chọn đơn vị nào chỉ vì hoa hồng được trả cao nhất mà hãy xét tới một vài yếu tố quan trọng:

 • Liệu doanh nghiệp đó có uy tín và sở hữu sản phẩm chất lượng? Bạn chắc chắc sẽ không muốn quảng bá cho một thương hiệu gặp nhiều tiếng xấu về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đúng không? Và đừng quên rằng bản thân mình cũng đang sử dụng uy tín cá nhân khi quảng cáo sản phẩm tới khách hàng. Nếu là bạn, liệu bạn có mua cho mình hay giới thiệu cho gia đình? Nếu không tin tưởng doanh nghiệp, sản phẩm, đừng quảng cáo. Nếu chưa am hiểu chi tiết về sản phẩm, hãy kiểm tra các website chuyên review và đọc bình luận từ những người dùng khác.
 • Liệu doanh nghiệp có đáng tin? Bạn liệu có muốn làm ăn với một doanh nghiệp mấy tháng gần đây không còn xuất hiện trên thị trường?
 • Hãy suy nghĩ về thời hạn thanh toán. Bạn thích nhận hoa hồng cao một lần hay ngay mỗi lần khách hàng thực hiện thanh toán?
 • Mô hình hoạt động nào đem lại kết quả tốt nhất cho bạn? Nếu lượng traffic trên website của bạn không quá cao, tốt nhất không nên lựa chọn mô hình pay-per-click. Ngược lại, nếu bạn xây dựng được một nhóm độc giả trung thành, đây chính là cơ hội để họ mua sản phẩm mà bạn review và hình thức pay-per-sale là lựa chọn hoàn hảo.
 • Liệu tham gia chương trình có miễn phí hay bắt buộc bạn phải trở thành khách hàng?
 • Làm thế nào để tận dụng thời gian hoạt động của cookie hiệu quả? Liệu khách truy cập sẽ được thêm vào tài khoản liên kết của bạn nếu họ quay lại website doanh nghiệp sau một thời gian dài?
 • Kiểm tra kỹ các điều khoản và quy định trong hợp đồng
 • Hình thức và thời gian báo cáo như thế nào? Bạn có thể dễ dàng theo dõi kết quả của mình

5. Bắt đầu triển khai nội dung và quảng bá link liên kết của bạn

Hãy khéo léo để đưa link liên kết của bạn vào các bài viết, hoặc các nội dung bạn thực hiện. Có rất nhiều lựa chọn hút khách truy cập và bạn có thể thử chúng cùng một lúc để tăng cơ hội kiếm tiền:

Banners: liên kết hình ảnh và banner tới website của doanh nghiệp là hình thức đơn giản nhất bạn có thể tận dụng để bắt đầu. Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng. Một banner được đặt tại vị trí trọng yếu có giá trị gấp hàng ngàn lần chia sẻ trên toàn bộ website.

Mạng xã hội: Chia sẻ, review trên các mạng xã hội (Twitter,Facebook, Youtube, Instagram…) có thể mang lại kết quả tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể tận dụng ưu thế từ các kênh khác.

Newsletters: thu thập email từ khách truy cập và thông báo cho họ biết khi bạn xuất bản một bài mới.

Review: chia sẻ ý kiến ​​cá nhân của bạn về sản phẩm. Tại sao bạn thấy nó hữu ích? Người đọc tham khảo mục reviews để tìm hiểu những gì mới và trải nghiệm với sản phẩm hay dịch vụ của người đi trước.

Bài so sánh:  Sự khác biệt giữa sản phẩm A và sản phẩm B là gì? Đâu là nhà cung cấp rẻ nhất?

Hướng dẫn: từng bước sử dụng, khai thác tối đa hiệu quả sản phẩm và lời khuyên về việc làm thế nào để lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

Ebook: nếu bạn nghĩ mình có khả năng viết và sở hữu những thống kê thú vị hoặc những câu chuyện mà bạn muốn chia sẻ, hãy xuất bản một ebook, đồng thời đặt link trong văn bản hoặc hình ảnh.

Bất cứ điều gì khác: sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới. Một bài so sánh không nhất thiết chỉ trình bày theo bảng. Ví dụ, bạn có thể đưa ra một bài đố vui cho khán giả và hiển thị các sản phẩm phù hợp với câu trả lời của họ.

Hãy nhớ rằng: Cần có sự kết nối giữa sản phẩm mình quảng bá và nội dung tạo ra. Khán giả ghé trang hoặc đăng ký nhận bản tin để đổi lại những bài viết có giá trị. Hướng tới độc giả, những vấn đề họ có thể phải đối mặt cũng như lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết chúng. Nếu nội dung của bạn thực sự có giá trị và không giống chỉ để bán hàng, tỷ lệ click vào liên kết sẽ cao hơn.

6. Nhận hoa hồng tiếp thị (commission)

Mỗi chương trình tiếp thị bạn tham gia có quy định rõ mức hoa hồng, cách thức và thời hạn chi trả, bạn cần đọc rõ các điều khoản của mỗi chương trình. Ngoài ra nó cũng có một hệ thống giúp bạn theo dõi được số người click vào link/ quảng cáo của bạn cũng như số người thực hiện giao dịch, số tiền bạn kiếm được

7. Đánh giá hiệu quả và hiệu chỉnh

Trong tiếp thị liên kết, việc đánh giá hiệu quả từng chiến lược khác nhau và theo dõi những nỗ lực marketing online rất quan trọng. Hãy đánh giá và hiệu chỉnh cho đến khi bạn tạo và 1 website thành công với Tiếp thị liên kết. Sau đó bạn có thể cân nhắc đến việc tạo và sản phẩm của mình và quảng bá chính nó. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng doanh thu của mình

Như vậy là qua bài viết này mình đã chia sẻ 7 bước làm tiếp thị liên kết cho người mới, mong là giúp những người có ý định tham gia vào lĩnh vực này có cái nhìn rõ hơn để quyết định. Trong bài viết tới, mình sẽ chia sẻ 1 chương trình Tiếp thị liên kết mà mình đang tham gia với mức hoa hồng lên đến 90% và nó cũng chính là lý do để mình dấn thân vào lĩnh vực này. 

HƯỚNG DẪN 7 BƯỚC LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT CHO NGƯỜI MỚI
Đánh giá bài viết

About Vàng Henry

Chào các bạn. Mình là Hoàng. VangHenry.com là blog cá nhân của mình được sử dụng để lưu lại và chia sẻ những kiến thức mình học được về Tiếp thị, Internet Marketing và Kiếm tiền online.

View all posts by Vàng Henry →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.