#3 – MOBE CÓ PHẢI LÀ ĐA CẤP KHÔNG?

MOBE CÓ PHẢI LÀ ĐA CẤP KHÔNG

Chào mọi người, gần đây khi dạo qua 1 vòng internet về MOBE, mình thấy có một số người thắc mắc liệu MOBE có phải là đa cấp không và ý của họ ở đây là MOBE có phải là lừa đảo không?

Trước tiên thì mình xin khẳng định rằng ĐA CẤP không phải là xấu mà còn là hệ thống kinh doanh rất tốt nếu đó thực sự là kinh doanh đa cấp chân chính mà không phải là đa cấp trục lợi theo mô hình kim tự tháp.  

Thật ra có rất nhiều công ty đang hoạt động theo hình thức đa cấp nhưng lại rất là thành công, uy tín với số lượng người tham gia rất lớn và ngày càng phát triển như Oriflame, Amway nhưng khi hình thức này du nhập vào Việt Nam đã có rất nhiều Công ty bắt chước và biến tướng nó để trục lợi dẫn đến hình ảnh về kinh doanh Đa cấp tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng rất lớn, đến nỗi chỉ cần nhắc đến Đa cấp là nhiều người lập tức nghĩ ngay rằng đó là Lừa đảo.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này mình không bàn sâu về đa cấp mà mình chỉ muốn làm rõ Liệu Mobe có phải là 1 hình thức đa cấp hay không? Và Mobe có lừa đảo không?

1. MOBE CÓ PHẢI LÀ ĐA CẤP KHÔNG?

Nếu bạn biết tiếng Anh thì có thể tham khảo qua clip này để có cái nhìn rõ hơn:

Riêng bản thân mình thì mình khẳng định luôn là MOBE không phải là đa cấp và tất nhiên là không lừa đảoMOBE là một công ty kinh doanh uy tín với thành công đã được chứng minh (bạn có thể hỏi chị Google để biết thêm chi tiết) . Từ khi thành lập năm 2011 cho tới bây giờ  MOBE vẫn hoạt động ngày càng phát triển, trả tiền hoa hồng tiếp thị đã trả lên tới hàng trăm nghìn USD mà chưa thấy bất kỳ dấu hiệu ĐA CẤP HAY LỪA ĐẢO.

Thực ra MOBE mới vào Việt Nam tính cho tới thời điểm này vẫn chưa tròn 1 năm, và những người làm và hiểu MOBE thực sự cũng không phải là nhiều, đa phần đều mới tham gia (như chính bản thân mình), rất nhiều MOBE Consultant ở Việt Nam tuyển thành viên làm tiếp thị cho MOBE rất ồ ạt, không chọn lựa, giải thích rõ ràng, dẫn đến không hiểu rõ và làm MOBE không hiệu quả (vì chỉ nghĩ đến kiếm tiền)

Giá trị của MOBE  thực sư chính là Giá trị đào tạo kiến thức kinh doanh, là những khóa trainning thật sự chất lượng (Tương tự như Kyna, Edumall) chứ lợi ích không phải đến từ Hoa hồng (Commission) Việc này dẫn đến nhiều quan điểm, sự hiểu lầm về MOBE là lừa đảo, là đa cấp.

2. MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA MOBE

Hoạt động của MOBE là một công ty giáo dục về kinh doanh, tiếp thị trực tuyến và cũng là một công ty đào tạo hội thảo, bắt đầu vào năm 2011 bởi Matt Lloyd (ông này cực giỏi, năm nay mới 31 tuổi)

Khách hàng chính của  MOBE là các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp từ một loạt các lĩnh vực khác nhau và bao gồm rất nhiều người đã hoạt động kinh doanh trong nhiều thập niên cũng như đa số mới đây mới bắt đầu trong cuộc hình trình kinh doanh của họ.

Các bạn có thể xem cụ thể trong các clip dưới đây (bật phụ đề Tiếng Anh để xem nhé) VÀ tìm hiểu thêm về MOBE tại đây

Nhiệm vụ của MOBE là cung cấp cho khách hàng của mình những kiến ​​thức cần thiết để phát triển kinh doanh thành công rực rỡ, đem lại cho họ cả sự tự do về tài chính và thời gian để họ có thể hưởng thụ nhiều hơn trong cuộc sống của họ.

Tuy nhiên vẫn còn rất ít người biết đến MOBE và sản phẩm của họ vì vậy MOBE tung ra mô hình Tiếp thị liên kết để tìm kiếm khách hàng. Khi tham gia làm tiếp thị cho MOBE (Consultant) ta sẽ dễ dàng nhận thấy MOBE sử dụng mô hình tiếp thị liên kết mà các công ty như Payoneer, Clink bank, Amazon… đang sử dụng. Điểm khác biệt ở đây và cũng là lý do khiến MOBE thành công vượt bậc với mô hình này là Sản phẩm của họ áp dụng chính sách hoa hồng rất cao và còn hưởng Hoa hồng Back – end (Hoa hồng trọn đời)

Matt Loyyd  Giám đốc điều hành và nhà sáng lập của MOBE đã từng trải qua rất nhiều cách thức kiếm tiền online và offline từ năm 21 tuổi, mặc dù thành công nhưng Anh cũng nhận ra nhiều yếu điểm của các hệ thống Affiliate truyền thống, cũng như hiểu được lý do  tại sao NHIỀU NGƯỜI LÀM AFFILIATE NHƯNG KHÔNG/KHÓ THÀNH CÔNG ?

Và bằng kinh nghiệm của mình anh đã xây dựng nên MOBE, với nền tảng giáo dục và Affiliate nhiều ưu điểm. Với MOBE, Matt Loyyd xây dựng nên 1 hệ thống DONE FOR YOU (Đã làm hết tới 90% các công việc cho bạn về Tiếp thị) để những người không có  hiểu biết về kỹ thuật website, email marketing,…. vẫn có thể dễ dàng làm được 

Với hình thức này, thay vì bỏ rất nhiều chi phí ra để thuê một lực lượng nhân viên kinh doanh (mà bạn vẫn phải trả một khoản lương cứng cho họ hàng tháng), MOBE đầu tư xây dựng hệ thống Affiliate tối ưu và  sử dụng phương thức đào tạo đội ngũ MOBE Consultant ngay qua khóa học affiliate (thường là khóa học 21stepbusiness) và qua mạng lưới tiếp thị này quảng bá sản phẩm của MOBE tới khách hàng tiềm năng. Như vậy MOBE là một mô hình kinh doanh  WIN-WIN, sự thành công của Khách hàng cũng là thành công của MOBE để phát triển rộng và lớn mạnh.

3. CÁCH THỨC KINH DOANH CỦA MOBE

Cách thức Kinh doanh của MOBE khác với mô hình Tiếp thị liên kết truyền thống đó là : MOBE tạo ra các sản phẩm MTTB (My Top Tier Business – Sản phẩm chất lượng hàng đầu) và chia sẻ phần lớn lợi nhuận (Comission) cho các Consultant đồng thời đưa ra chính sách Hoa hồng Back-end để Thu hút và giữ chân những người làm Tiếp thị liên kết cho MOBE (Consultants) và giúp MOBE mở rộng kinh doanh và danh tiếng của mình. Từ đó MOBE bán những sản phẩm chất lượng hơn và tất nhiên là Giá cao hơn

Nếu như các bạn tham gia khóa đào tạo 21 bước, bạn sẽ thấy giá trị của khóa học này rất lớn (Tham khảo khóa học 21 bước TẠI ĐÂY) và bạn còn được nhận miễn phí cuốn sách Limitless, thậm chí không mất cả tiền ship ( Tuy là sách miễn phí nhưng chất lượng giấy và nội dung của nó nhiều cuốn sách ở Việt Nam phải gọi bằng cụ, riêng bản cứng này bán tại Mỹ cũng có giá vài chục USD). Tóm lại: chỉ với $49 bạn sẽ được trải nghiệm tất cả về:

+ Cơ hội được đào tạo những kiến thức bài bản nhất về Marketting Online và xây dựng doanh nghiệp của chính bạn.

+ Thay đổi suy nghĩ (mindset) về cách kiếm tiền cũng như khả năng của bạn

+ Được Huấn luyện 1:1 bởi  Huấn luyện viên nước ngoài chuyên nghiệp 

+ Có cơ hội tham gia vào 1 hệ thống Tiếp thị liên kết tốt nhất hiện nay

+ Cơ hội tạo ra nguồn thu nhập thụ động lớn lên tới 7 con số (tính bằng USD). Ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều người đạt được thu nhập cao từ MOBE (tiêu biểu là anh Vòng Chấn Nguyên, hay Bằng Nguyễn).

Thực sự đây là 1 cơ hội đối với những ai biết được nó, mình nghĩ nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc bởi vì trong thời điểm này MOBE còn là 1 cái tên còn mới lạ ở Việt Nam.

Như vâỵ chỉ với $49 bạn bỏ ra, MOBE đã chịu lỗ rất nhiều. Nhưng MOBE chấp nhận khoản lỗ này như 1 khoản đầu tư để tìm ra những người phù hợp và nghiêm túc hợp tác với MOBE; cam kết hoàn thành khóa đào tạo của MOBE để bắt đầu kiếm tiền cho bạn và cho cả MOBE (hợp tác đôi bên cùng có lợi).

Chấp nhận chịu lỗ trước mắt để có lợi nhuận về sau chính là tư duy kinh doanh của  rất nhiều công ty lớn trên thế giới (Bỏ con tép, bắt con Tôm càng) ví dụ như Google miễn phí hệ thống tìm kiếm,  Gmail, Google Drive…) hay Youtube, nhưng để có được sự miễn phí ấy bạn phải bỏ tiền ra để duy trì dịch vụ của họ

SÁCH LIMITLESS MÀ MÌNH ĐƯỢC NHẬN

Tất cả những gì về MOBE, từ cách hoạt động, đến trả thưởng, hoa hồng như thế nào Bạn đều được biết rõ ràng, MOBE huấn luyện Bạn để hiểu về MOBE, từ đó giúp họ phát triển kinh doanh nhờ khả năng tiếp thị của Bạn, nó hoàn toàn minh bạch và không che dấu.

 LỜI KẾT 

Như vậy qua bài viết này mình đã trả lời câu lời câu hỏi Liệu Mobe có phải là đa cấp và cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của MOBE, nếu có gì chưa rõ hoặc cần trao đổi thêm, đừng ngần ngại để lại phản hồi cho mình ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêmHƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ KHÓA ĐÀO TẠO 21 BƯỚC CỦA MOBE

 

#3 – MOBE CÓ PHẢI LÀ ĐA CẤP KHÔNG?
Đánh giá bài viết

About Vàng Henry

Chào các bạn. Mình là Hoàng. VangHenry.com là blog cá nhân của mình được sử dụng để lưu lại và chia sẻ những kiến thức mình học được về Tiếp thị, Internet Marketing và Kiếm tiền online.

View all posts by Vàng Henry →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.