7 CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG TRONG THỜI ĐẠI INTERNET

Thu nhập thụ động được hiểu là những khoản thu nhập có được khi không phải bỏ ra hoặc bỏ ra rất ít thời gian. Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại internet bùng nổ đã và đang mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền thụ động hơn lúc nào hết. 

Tuy không khiến bạn làm giàu nhanh chóng, nhưng những khoản thu ấy sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực tài chính trong cuộc sống hiện tại cũng như sự lệ thuộc vào công việc tạo ra thu nhập chính, hoặc giúp bạn thực hiện các kế hoạch tài chính lâu dài cho thời gian về hưu trong tương lai.

Và sau đây là 7 cách khả thi nhất để tạo thu nhập thụ động mà mình tổng hợp được:

1. Mua cổ phiếu có chia cổ tức đều đặn

Thông thường, đó là cổ phiếu của những công ty có  lịch sử hoạt động và phát triển lâu dài, có tình hình tài chính khỏe mạnh. Những khoản cổ tức chi trả đều đặn cho cổ đông của các công ty này sẽ là một nguồn thu nhập rất tốt để bạn thực hiện mục tiêu nói trên.

Tuy nhiên, nên chọn lọc kỹ công ty và nên đa dạng hóa danh mục cổ phiếu nắm giữ, tức đầu tư phân tán vào nhiều công ty khác nhau thay vì dồn hết vào một công ty.

2. Đầu tư vào bất động sản cho thuê

Nhu cầu bất động sản luôn luôn tồn tại và ít phụ thuộc vào sự suy thịnh của một nền kinh tế. Vì vậy, đầu tư vào bất động sản cho thuê sẽ giúp bạn có được một nguồn thu nhập ổn định. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào loại tài sản này bằng nguồn vốn vay ngân hàng và tiền cho thuê sẽ giúp bạn hoàn trả một phần chi phí khoản vay.

Tuy nhiên hình thức này cũng cần 1 khoản chi phí khá cao, vì vậy cần nghiên cứu kỹ để chọn những loại bất động sản có thể cho thuê lại dễ dàng và mua lại với đúng giá trị của nó.

Ngoài ra hiện nay nhờ có ứng dụng Airbnb, bạn có thể cho thuê căn nhà của mình khi đang đi nghỉ hoặc cho thuê ngôi nhà nghỉ dưỡng khi không có nhu cầu sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, bãi đỗ xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng. Đây là một khoản thu nhập bổ sung tuyệt vời mà gần như không phải làm điều gì ngoài việc đăng quảng cáo.

3. Xuất bản sách điện tử (eBook)

Nếu bạn có khả năng viết lách thì hiện nay với sự phổ biến của hình thức tiếp thị bằng nội dung, bạn hoàn toàn có thể xuất bản những cuốn sách điện tử về những đề tài mà mình có chuyên môn hay hiểu biết sâu.

Số tiền thu được cho mỗi lần tải sách của bạn về sẽ không nhiều, nhưng nếu cuốn sách ấy viết về những đề tài được nhiều người quan tâm, bạn sẽ có được một khoản thu nhập không hề nhỏ.

Ngoài ra nếu nội dung sách có giá trị cao cộng với may mắn, bạn còn có thể trở thành 1 tác giả được yêu thích và trở nên nổi tiếng, điều đó cũng không tệ chút nào.

4. Tạo blog/website có giá trị và đặt Quảng cáo 

Tạo 1 blog cá nhân hoặc 1 webiste có giá trị đang là cách được dùng phổ biến nhất để kiếm thu nhập thụ động. Bởi blog không chỉ giúp bạn tạo được thương hiệu, dấu ấn riêng của mình trên internet, nó có giúp bạn kiếm được 1 khoảng thu nhập thụ động lâu dài và bền vững.

Chỉ mất khoảng vài phút để thiết lập cùng với một khoản chi phí rất rẻ – mua tên miền và trả phí dịch vụ lưu trữ. Sau đó bắt đầu sáng tạo những nội dung thú vị mà mọi người đang quan tâm hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: Nếu bạn là một kế toán có kinh nghiệm đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề về thuế thì những nội dung này sẽ chính là blog của bạn. Hoặc bạn là 1 bà mẹ với những phương pháp nuôi dạy trẻ hiệu quả thì hẳn là nhiều bà mẹ khác đang tìm kiếm những chia sẻ của bạn…

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng những chủ đề mà bạn viết là những chủ đề phổ biến mà nhiều người quan tâm. Nếu không coi trọng việc này, tôi không chắc liệu trang blog của bạn sẽ có đủ người truy cập để kiếm tiền từ đó hay không

5. Tiếp thị Liên kết với các trang web khác

Nếu blog là cách để kiếm tiền thụ động phổ biến nhất thì Tiếp thị liên kết lại là cách được yêu thích nhất và nó đặc biệt hiệu quả với những ai đó có 1 lượng truy cập lớn vào trang web/blog  của mình, bạn có thể sử dụng các đường dẫn liên kết do doanh nghiệp/ nhà cung cấp hay các nhà bán lẻ trực tuyến… cung cấp để chuyển khách hàng đến những trang cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ mà các nhà bán lẻ này đang muốn quảng bá.

Bạn sẽ nhận được một mức hoa hồng khi khách hàng có phát sinh giao dịch với các nhà bán lẻ, tùy theo hình thức liên kết và các điều kiện cụ thể do họ đưa ra.

Mô hình tiếp thị liên kết

Đây là hình thức kiếm tiền thụ động mà bạn không bỏ vốn nhiều hoặc thậm chí là không cần bỏ vốn , công việc của bạn là chỉ cho khách hàng đến đúng nơi họ cần và bạn được nhận hoa hồng giới thiệu

Xem thêm: TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC TIẾP THỊ LIÊN KẾT?

6. Phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động

Tương tự như ebook, thì ở đây nếu bạn có một chút kỹ năng về lập trình thì đây chính là cơ hội để bạn có thể tăng thêm thu nhập lên vài trăm hoặc vài chục ngàn USD mỗi tháng mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí đầu tư ban đầu (Tiêu biểu như ứng dụng Flappy Bird của anh Nguyễn Hà Đông năm 2013, đến thời điểm tháng 2/2014, game này trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tại hơn 100 quốc gia và đạt trên 50 triệu lượt tải về. Nguyễn Hà Đông kiếm được số tiền ước tính lên tới 50.000 USD/ngày)

7. Trở thành một YouTuber

Đảo qua 1 vòng trên youtube thì bạn có thể dễ dàng nhận ra hiện nay các rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam tham gia hình thức này như Nhóm FapTV, Kem Xôi TV, Mì gõ…

Tận dụng chiếc SmartPhone của bạn và hãy bắt đầu làm vài video. Bạn chỉ cần một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense, tuy nhiên, ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hơn nữa, có những đối tác của YouTube nổi tiếng còn nhận được các hợp đồng khác trên TV và quảng cáo nữa. Ngay cả Justin Bieber cũng khởi đầu từ YouTube mà! Vì vậy dù không kiếm được tiền triệu, bạn vẫn có thể đạt được mức độ nào đó về sự nổi tiếng trên YouTube phải không nào?

 

Như vậy là qua bài viết này mình đã chia sẻ về 7 cách tạo thu nhập thụ động trên Internet. Thực tế còn nhiều cách làm khác nhưng mình chỉ đưa ra những cách khả dĩ và bền vững nhất (như gần đây nhất là đào bitcoin nhưng hiện nay nó ngày càng khó làm và chi phí đầu tư  một máy đào bitcoin cũng không hề rẻ). 

Tóm lại, mỗi người đều có cách tạo ra giá trị. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động, nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ và giúp đủ số người, bạn có thể tìm ra cách để giúp rất nhiều người và kiếm ra tiền. Quan trọng nhất là hãy tạo ra những thứ thực sự có giá trị cho khán giả/ khách hàng của mình nhé. 

7 CÁCH TẠO THU NHẬP THỤ ĐỘNG TRONG THỜI ĐẠI INTERNET
3 (60%) 2 votes

About Vàng Henry

Chào các bạn. Mình là Hoàng. VangHenry.com là blog cá nhân của mình được sử dụng để lưu lại và chia sẻ những kiến thức mình học được về Tiếp thị, Internet Marketing và Kiếm tiền online.

View all posts by Vàng Henry →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.